Khai giảng khóa học: Triết học về giới

Triết học về giới, khóa học đầu tiên tại Việt Nam nhìn nhận vấn đề bình đẳng giới dưới góc độ triết học, vừa được khai giảng vào chiều 2/10 tại Hà Nội. 

Khóa học được khai giảng trong không khí ấm áp, gần gũi, tạo cơ hội cho các giảng viên và học viên được làm quen, thấu hiểu nhau. Thông qua buổi trò chuyện, học viên sẽ hiểu rõ hơn về mục đích, mục tiêu, nội dung, cách thức tổ chức khóa học, đồng thời chia sẻ mong muốn, kỳ vọng về khóa học. Đặc biệt, đây là dịp để họ được giao lưu, kết bạn với các học viên khác có cùng mối quan tâm về vấn đề giới. Cụ thể, các học viên đã chia sẻ quan điểm sống, thế giới quan và cả những câu chuyện trải nghiệm của bản thân từ một bức hình, con vật mà họ yêu thích nhất.

Triết học về giới được ECUE tổ chức, là hoạt động mở màn cho chuỗi dự án hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam VGEM (Vietnam Gender Equality Movement). 

Khóa học Triết học về giới năm 2020 có sự tham gia của 25 học viên thuộc nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau (bao gồm sinh viên, nhà nghiên cứu, doanh nhân…), từ nhiều vùng khác nhau (Hà Nội, Sài Gòn) nhưng tất cả đều có một điểm chung là muốn hiểu tìm một cách sâu sắc và đa diện về vấn đề giới, đồng thời xây dựng cộng đồng những người cùng hành động để thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặtLeave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top
Scroll to Top